Xe Vespa nhập khẩu và xe Vespa nội địa có khác nhau?

Các sản phẩm của Piaggio trước giờ vẫn luôn được ưa chuộng chủ yếu nhờ kiểu dáng thời trang, hiện đại, thanh lịch. Và, Vespa LX i.e và Vespa LXV i.e cũng không phải là ngoại lệ.
3
Ông Diane Lepel Cointet – Trưởng phòng Marketing của Piaggio Việt Nam cho biết, điểm khác biệt lớn nhất của Vespa LX i.e và Vespa S i.e so với xe Vespa nhập khẩu là nằm ở động cơ. Cụ thể, trong khi các xe Vespa nhập khẩu được trang bị bộ chế hòa khí truyền thống, rất hao xăng (khoảng 4 lít/100km) thì dòng xe lắp ráp nội địa lại tiết kiệm nhiên liệu hơn 40% nhờ được trang bị động cơ phun xăng điện tử. Theo tuyên bố của hãng, Vespa LX 125 i.e, Vespa LXV 125 i.e có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ dừng ở 2,4 lít/km, bản 150cc sẽ tốn hơn một chút.
2
Và, trong khi những chiếc xe Vespa nhập khẩu thường bị người tiêu dùng kêu ca là trọng lượng nặng, ồn, xả nhiều khí thải và khó điều khiển khi đi vào chỗ đông người thì ở 2 mẫu xe mới của mình, nhờ sử dụng động cơ phun xăng điện tử, Piaggio đã hạn chế tiếng ồn xuống mức thấp nhất, khởi động xe dễ hơn, khả năng gia tốc tốt, vận hành êm hơn hẳn và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn Euro 3.
Giống như xe Vespa nhập khẩu, Vespa LX 125 i.e và Vespa LXV 125 i.e vẫn sử dụng khung bằng thép dập nguyên khối, tạo vẻ khỏe khoắn và khác biệt hoàn toàn so với tất cả các loại xe tay ga khác hiện có trên thị trường. Vị trưởng phòng Marketing của Piaggio Việt Nam khẳng định, với hai mẫu xe mới này, Piaggio chỉ thay đổi “trái tim” để tạo sức sống mới chứ không thay đổi kiểu dáng xe, vì rõ ràng “điểm mạnh của Vespa là kiểu dáng thời trang, thanh lịch”. Thêm vào đó, loại lốp mà Vespa sử dụng có kích thước khá nhỏ, và hệ thống khung thép sẽ giúp xe cân bằng tốt hơn khi lăn bánh trên đường.
Mọi công đoạn lắp ráp hai mẫu Vespa mới này đều được thực hiện tại nhà máy của Piaggio tại Việt Nam, chỉ một vài phụ kiện mà Việt Nam chưa tự sản xuất được thì hãng mới nhập khẩu từ nước ngoài.
Nhược điểm dễ nhận thấy ở hai mẫu xe mới ra mắt là chỗ để chân cho người ngồi sau không được thoải mái lắm.
4
Điểm giống nhau giữa Vespa LX i.e và Vespa LXV i.e do Việt Nam lắp ráp
Theo Piaggio, chiều dài của cả Vespa LX 125 i.e, Vespa LX 125 i.e đều có chiều dài tổng thể là 1.800mm, chiều rộng 740mm, chiều dài yên 1.280mm, chiều cao yên 740mm, dung tích bình xăng 8,5 lít, trọng lượng tịnh 114kg.
Cả hai mẫu xe mới đều được trang bị động cơ phun xăng điện tử. Bản 125cc có công suất tối đa 10,2 mã lực tại 8.250 vòng/phút và momen xoắn cực đại 9,2 Nm. Bản 150cc có công suất11,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút, momen xoắn 11,2 Nm.
Cả hai có cùng kiểu giảm xóc trước giảm chấn thủy lực và lò xo ống lồng, giảm chấn cho giảm xóc sau. Hệ thống phanh trước với đĩa đường kính 220mm và phanh tang trống cho hệ thống phanh sau. Hệ thống làm mát bằng gió cưỡng bức.
Xe sử dụng chung hệ thống lốp không săm phía trước kích thước 110/70-11 và phía sau 120/70-12. Hãng Piaggio cũng khuyến khích khách hàng nên sử dụng xăng tiêu chuẩn A95 trở lên.
Cả hai đều đạt tiêu chuẩn Euro 3. Mức tiêu hao nhiên liệu được Piaggio công bố là giảm 40% so với động cơ chế hòa khí thông thường. Lượng khí thải giảm 50%.

Chiều ngày 6/4, Piaggio cũng đã công bố mức giá dành cho LX125ie là 66,9 triệu đồng và LXV125ie 73,9 triệu đồng (giá đã bao gồm thuế GTGT).
xehay-vespa-13012016-11xehay-vespa-13012016-14
Mức giá này theo nhiều người nhận xét là khá hợp lí hơn những chiếc xe Vespa nhập khẩu chất lượng tương đương.