VESPA TỎA SÁNG TRÊN MÀN ẢNH

Sở hữu “ngoại hình” thanh lịch không thua bất kỳ ngôi sao điện ảnh nào, Vespa đã xuất hiện trong các thước phim kinh điển và hơn 200 bộ phim bom tấn của Hollywood. Con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng nhanh chóng theo thời gian, đủ để cho chúng ta biết Vespa được ưu ái đến thế nào trong làng nghệ thuật thứ 7. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những bộ phim có sự tham gia diễn xuất của diễn viên “gạo cội” Vespa.

01

Trong tác phẩm kinh điển Roman Holiday (1953), Vespa đã cùng chàng nhà báo bình dân (Peck thủ vai) đưa nàng công chúa đài các (Audrey Hepburn thủ vai) khám phá điều kỳ thú của cuộc sống “bình thường” và một tình yêu sâu sắc. Cuộc dạo chơi lãng mạn giữa hai nhân vật chính trên chiếc Vespa đã làm dấy lên “mốt” du lịch vòng quanh thành phố Rome cổ kính bằng Vespa vào thời bấy giờ. Đến hôm nay, trào lưu này đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Ý, và các chuyến du lịch mang tên “Vespa Tours of Rome” luôn đầy kín du khách đến từ mọi quốc gia trên thế giới.

02

Nối tiếp thành công của Roman Holiday, bộ phim La Dolce Vita (1960) vinh dự bước lên bậc thang danh vọng dành cho những tên tuổi vượt thời gian. Khéo léo lồng ghép Vespa vào nhiều tình huống gay cấn, đạo diễn Ý lừng danh Federico Fellini tỏ rõ niềm tự hào với biểu tượng của đất nước mình.

Vespa nổi bật trong phim You’re a big boy now sản xuất năm 1966

Cảnh quay vừa hài hước nhưng không kém phần nghệ thuật của bộ phim Brutti, Sporchy e cattivi (1976) có lẽ khó thành công nếu thiếu sự hỗ trợ tài tình của Vespa.

Là bệ phóng hoàn hảo cho sự quyến rũ của 2 nhân vật chính trên poster phim Absolute beginners sản xuất năm 1986.

Rong ruổi trên con đường hạnh phúc cùng cặp tình nhân trong phim Chasing Liberty trình chiếu năm 2004.

Fan của cô đào gợi cảm Megan Fox và Vespa sẽ khó có thể quên cảnh quay này trong bộ phim bom tấn Transformer ra mắt vào năm 2007.

Vespa được trang trí khá nữ tính trong phim Amore 14 (2009).

Sành điệu và mạnh mẽ trong Chaos (2011), một bộ phim hài về một nhóm điệp viên CIA giả mạo.

Và sự xuất hiện mới nhất của Vespa trong năm 2012 với bộ phim Top Gear.