Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung

Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 1

Super Sprint 90, mô hình mới nhất của Vespa ra mắt năm 1966 với động cơ tương đối nhẹ 125 phân khối. Vào thời điểm đó, đây là mô hình thể thaohàng đầu của Vespa. Hôm nay, chiếc Vespa mang tên Sprint trở lại với hai mô hình mới, Sprint 125 và Sprint 50, cả 2 chiếc đều mang đặc trưng của Vespa rất “năng động”.

Lấy cảm hứng từ thiết kế của Primavera và mẫu Sprint trước kia, phiên bản mới nhất thay thế Vespa S này đồng thời mang nhiều nét như những chiếc xe tay ga khác mà vẫn giữ nguyên nét tương đồng với diện mạo của Vespa cổ điển.

Yên xe được tăng cường một lớp phủ màu đen và một đường viền trắng nhằm tưởng nhớ đến chiếc yên thể thao thân thuộc của Vespa.

Bảng điều khiển được bảo vệ xung quanh và có nền ODO màu đen. Màn hình có đèn nền màu đỏ. Gương chiếu hậu cũng mới trong khi đèn pha hình chữ nhật đặc trưng của chiếc Vespa thể thao và các tính năng đèn LED chạy đèn ở phía trước và cả đèn phanh LED phía sau.

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 2

Tuy nhiên, các yếu tố đặc thù nhất trên chiếc Vespa Sprint là vành hợp kim 12 inch bằng nhôm tuyệt đẹp. Đây là lần đầu tiên mà bánh xe Vespa có đường kính như vậy và lốp xe khá lớn được gắn trên một chiếc Vespa “cơ thể nhỏ”.

Thêm vào đó, Sprint nhận được nhiều nâng cấp chức năng khác bao gồm bộ khung gia cố chắc chắn, hệ thống treo phía trước được thiết kế lại trang bị cụm bản lề khớp nghiêng, khi vào cua nhún trước của xe sẽ tự nghiêng, giúp xe vào cua dễ dàng và an toàn hơn.

Có 3 sự lựa chọn của ba động cơ khác nhau, đó là động cơ 125cc 4 kỳ, đặc biệt là các chuyên gia của Vespa đã cố gắng thiết kế tạo ra một động cơ vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Trong 2 động cơ 50cc thì một là 2 kỳ và hai là 4 kỳ. Vespa cho biết động cơ 50cc, 4 kỳ là mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về giá cả chiếc xe.

Hình ảnh mẫu Vespa Sprint:

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 3

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 4

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 5

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 6

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 7

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 8

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 9

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 10

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 11

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 12

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 13

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 14

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 15

  Vespa tái sinh mẫu Sprint mới trẻ trung - Ảnh 16

Quế Nguyn (Theo Motorcycle)