Vespa Primavera lên phụ kiện trang trí

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9168.

ncy là một hãng chuyên nghiên cứu sản xuất phụ kiện dành cho xe máy đến từ Đài Loan. Tại triển lãm Saigon Autotech 2015, NCY đã thăm dò thị hiếu thị trường Việt Nam bằng một loạt các dòng sản phẩm nâng cấp ngoại hình và nâng cao hiệu năng dành cho  Vespa hay Piaggio. Tâm điểm của gian hàng là chiếc  Primavera được lên rất nhiều đồ chơi trang trí của NCY cho khách hàng tham khảo.
​Chiếc Primavera demo đã thay bộ mâm 5 cánh kích thước 11″ zin đã được thay bằng bộ mâm phay CNC có kích kích thước 12″ lớn hơn. Bộ mâm với các họa tiết góc cạnh giúp dáng xe thêm phần mạnh mẽ và cá tính.

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9110.

Nhưng mình nghĩ là bộ mâm này sẽ phù hợp với chiếc Sprint dành cho nam hơn vì nó sẽ tôn thêm nét cứng cáp sẵn có của Sprint và một phần Sprint sử dụng lốp zin sử dụng với mâm 12″ nên chúng ta cũng không cần phải thay lốp khác khi đổi mâm như với Primavera.

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9166.

Tiếp theo là cụm tay phanh cũng được phay CNC với chất lượng khá tốt, các chi tiết được cắt khá sắc xảo. Kèm theo đó là cụm tay nắm bọc da thay cho loại cao su zin của xe.

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9102.

Như các bạn cũng biết là gương chiếu hậu nguyên bản của Primavera là hình tròn và của Sprint là hình trái xoài. NCY cung cấp giải pháp gương chiếu hậu hình chữ nhật, vuông vắn, nam tính, có lẽ phù hợp Sprint hơn với chất lượng hoàn thiện khá tốt. Cồng bằng mà nói nhìn không khác gì hàng chính hãng với phần ốp bằng chrome bóng sang trọng.

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9106.

Ngoài ra, nếu muốn Vespa thêm nổi bật thì NCY có cung cấp các bộ phận ốp chân, ốp cụm nút điều khiển 2 bên tay lái bằng nhôm hay các con ốc mạ nhiều màu sắc rất trẻ trung.

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9098.

Nếu chưa hài lòng với cảm giác phuộc trên Primavera hay Sprint thì anh em có thể nâng cấp hệ thống treo trước sau với phụ kiện của NCY. Ấn tượng ban đầu thì mình thấy chất lượng sản phẩm của NCY khá cứng cáp, tạo cảm giác rất thích và tính tương thích (fitment) khi gắn lên xe cũng không có gì phàn nàn.

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9171.
Bên cạnh đó, NCY cũng có nhiều kiểu đĩa phanh độc đáo và cùm phanh và các má phanh hiệu năng cao giúp cải thiện khả năng phanh của chiếc xe.

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9172.

Mình có đặt vấn đề với người đại diện của NCY là làm thế nào NCY chắc chắn các dòng sản phẩm nâng cao hiệu năng sẽ đem lại lợi ích như mong muốn thì họ cho biết là nhà máy NCY có bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) riêng để kiểm tra các vấn đề một cách kỹ lưỡng trước khi đến tay khách hàng. Các dòng sản phẩm của NCY cũng đã có mặt ở rất nhiều nước như Nhật, Malaysia, Thái Lan và có cả ở Mỹ. Những dòng sản phẩm nâng cao hiệu năng dành cho xe Vespa/Piaggio bao gồm:

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9095.Các chi tiết trong bộ truyền động vô cấp (CVT): nồi, nắp nồi, bộ ly hợp,…​

 

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9162.Các con chip mở tua máy, cũng như điều chỉnh nhiều chế độ xăng gió theo yêu cầu của người chạy: tăng công suất hoặc tiết kiệm nhiên liệu.​

Xe.Tinhte.vn - NCY Vespa - Do choi Primavera-9164.

Các họng bướm ga, ống dẫn gió và lọc gió hiệu năng cao.