Trải Nghiệm Phượt Bằng Vespa

16Sau hơn 4 ngày hành trình với 900 km trên các vùng trung du và miền núi phía Bắc, các phượt thủ đã có cơ hội được thử sức Vespa Sprint và Vespa GTS trên nhiều cung đường với những địa hình khác nhau. Chặng đường qua Nà Rị, Thông Nông, Thái Học, Nguyên Bình để đến Phia Đén khá gian nan, phải chạy qua khoảng hơn 30 km đường gập ghềnh lồi lõm cùng các khúc cua quanh co theo đúng kiểu dân offroad trải nghiệm. Nếu chạy bằng môtô cào cào chinh phục địa hình này có lẽ cũng sẽ cảm nhận được, vậy mà những “chiến binh”  scooter GTS và Sprint vẫn cạm cụi vượt đèo, ôm cua và vượt qua những chặng đường gian khó này.

Với những chiếc Sprint được xem như linh hoạt thể thao năng động của dòng scooter di chuyển trên những cung đường bằng cùng sự chắc chắn, bền bỉ và tiện nghi của maxi-scooter GTS dành cho hành trình dài – vậy mà chúng vẫn bền bỉ, lầm lũi luồn lách qua những con dốc, những đoạn đường sỏi dá gồ ghề, những khúc cua tay áo một bên là núi và một bên là vực có những đoạn còn không có taluy chắn… không chậm cũng không nhanh, cả đoàn đã có được cơ hội hiếm hoi thử sức cả hai chiếc xe này trên một cung đường tuyệt vời mà ít ai được trải nghiệm.

Để có thể hoàn thành được hành trình qua những cung đường hiểm trở như vậy chính một phần nhờ vào công nghệ thiết kế khung xe đạt độ bền cao nhất của Piaggio nghiên cứu từ trước tới nay, mặc dù đạt độ bền cao nhưng nó lại không hề làm tăng khối lượng. Bên cạnh đó phải kể đến việc Piaggio đưa vào sử dụng vành xe 12 inch cho Vespa Sprint, đây là lần đầu tiên vành xe có bán kính lớn và lốp rộng tương tự như Vespa GTS được sử dụng trên một chiếc Vespa cỡ nhỏ. Đây là một trong những điểm khiến Vespa Sprint được coi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những khách hàng yêu thích Vespa thân nhỏ, kết hợp những ưu điểm của cả Vespa Primavera và Vespa GTS.

Một mối quan tâm không nhỏ với các thành viên tham gia chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Vespa Sprint và Vespa GTS. Hai mẫu xe đều được trang bị động cơ xi lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van (2 van hút, 1 van xả), và trục cam đơn ở phía trên tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử. Những cải tiến này đã được thể hiện rõ trên đoạn đường đèo núi Đông Bắc. Trong cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu giữa các thành viên tham gia, đội đến từ forum 2banh đã dành chiến thắng,  xe Vespa GTS 125cc do anh Hà Sơn (2banh.vn) điều khiển chỉ tiêu thụ 2.32L/100km  và xe Vespa Sprint 125cc của anh Quang Bình (2banh.vn)  tiêu thụ 2.3L/100km.

Chuyến đi đã đem lại cho những người tham gia những cảm xúc, kỷ niệm đặc biệt về vùng núi hùng vĩ Đông Bắc với nền văn hóa phong phú  và khiến mọi người hiểu được văn hóa Vespa, Vespa là thưởng thức, là du ngoạn , được tự do kiếm tìm và  trải nghiệm những điều mới lạ.