Piaggio tung phiên bản Liberty mới với ‘điểm nhấn’ ABS

 – Không lâu sau khi Yamaha tung ra chiếc NM-X sở hữu công nghệ phanh an toàn ABS, đến lượt Piaggio tung chiêu. Lần này, Liberty xuất hiện ấn tượng hơn rất nhiều với nhiều nâng cấp ấn tượng, sở hữu phanh ABS đặc biệt phù hợp với phái nữ.

Piaggio Liberty vốn là chiếc xe tay ga thời trang tôn dáng phái đẹp, và vẫn được ưa chuộng từ khi ra mắt cho tới nay. Với việc sở hữu thêm công nghệ chống bó cứng phanh ABS, rõ ràng Liberty tiếp tục là lựa chọn chuẩn xác dành cho phái đẹp, một chiếc xe tay ga vừa thời trang vừa an toàn.

Phanh ABS được trang bị trên bánh trước của chiếc xe, với công nghệ tương tự phanh ABS trên siêu phẩm Vespa 946. Sở hữu công nghệ này, phanh trước có thể bị bóp chặt nhưng chiếc xe vẫn có thể dễ dàng điều khiển và không xảy ra hiện tượng trượt bánh trước, mất lái.

Đây là công nghệ an toàn ấn tượng nhất mà 1 chiếc xe máy có thể sở hữu. Trong điều kiện đường trơn ướt, hay đặc biệt là phái đẹp vốn dễ giật mình trước những bất ngờ xảy ra trên đường và bóp chặt tay phanh, khiến xe trượt bánh và tai nạn xảy ra. Với công nghệ ABS, bóp chặt phanh, hệ thống sẽ kích hoạt và tự động bóp nhả để bánh xe không trượt trên mặt đường, giúp xe không mất lái và vẫn điều khiển được an toàn.

Piaggio tung phiên bản Liberty mới với 'điểm nhấn' ABS - ảnh 1Piaggio Liberty mới sở hữu công nghệ phanh ABS

Nếu như NM-X của Yamaha có giá lên tới 80 triệu, dành cho nam giới và là chiếc xe tay ga dưới 100 triệu đầu tiên sở hữu ABS ở Việt Nam, thì Piaggio Liberty thực dụng hơn rất nhiều, với giả thấp hơn, thiết kế thời trang hơn và đặc biệt là tăng an toàn cho phái đẹp. Chỉ riêng điều này đã có thể khiến Liberty sắp tới sẽ tạo nên cơn sốt không nhỏ trên thị trường xe máy Việt.

Piaggio tung phiên bản Liberty mới với 'điểm nhấn' ABS - ảnh 2Động cơ mới mang tên iGet

Ngoài công nghệ ABS, Piaggio Liberty còn sở hữu động cơ mới mang tên iGet, một nâng cấp từ động cơ 3V. Động cơ này vẫn sở hữu hệ thống phối khí 3 van, làm mát bằng không khí, nhưng được cải thiện nhiều chi tiết bên trong để giúp chiếc xe không rung giật ở tốc độ thấp, êm ái và nhẹ nhàng lướt trên đường.

Ngoài ra, thiết kế tổng thể của Liberty mới không thay đổi nhiều, có chăng là những chi tiết như dải đèn LED định vị ban ngày cho cụm đèn trước, cốp rộng hơn và có nút mở cốp ở tay lái bên trái…

Piaggio tung phiên bản Liberty mới với 'điểm nhấn' ABS - ảnh 3Dải LED ấn tượng ở mặt trước

Tư thế ngồi tiếp tục được cải thiện, giúp tôn dáng người ngồi trên xe, đặc biệt là phái đẹp.

Về giá, Liberty mới có 2 phiên bản khác nhau đôi chút ở phần sơn vành xe, tay xách sau và gương. Phiên bản Liberty ABS có giá 55,5 triệu, với các màu trắng, xanh rêu, xanh dương, nâu. Phiên bản Liberty S ABS có giá 56,6 triệu, với 2 màu đỏ và xám titan.