Piaggio liberty ABS : nhìn mạnh mẽ hơn, động cơ tốt hơn

Cảm nhận của mình về Piaggio Liberty ABS đó là nó trông hiện đại và mạnh mẽ hơn những phiên bản đời cũ. Piaggio sử dụng những đường gờ nổi, những mảng ốp mạ chrôm sáng bóng để làm cho chiếc xe trở nên “ngầu” hơn. Trong buổi ra mắt Piaggio có cho chạy thử xe và thử nghiệm hệ thống phanh ABS. Tất nhiên, với ABS thì việc phanh gấp hay trên đường trơn trượt sẽ an toàn hơn. Mới chạy thử một đoạn đường ngắn nên chưa nói nhiều hơn về động cơ iGet được, nhưng theo Piaggio thì động cơ này cải tiến cả về hiệu suất lẫn mức tiêu hao nhiên liệu. Mình sẽ chạy thử xe nhiều hơn và có bài đánh giá chi tiết hơn trong thời gian tới.​
Về thiết kế thì Liberty ABS vẫn còn nguyên những đường nét quen thuộc để khi nhìn thấy là nhận ra ngay. Piaggio chỉ thay đổi một chút, nhấn nhá một chút để “làm mới” cho chiếc xe đã ra mắt thị trường từ năm 2010 này.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-35.

Trên yếm xe, các bạn sẽ thấy cụm đèn xi-nhan được tích hợp đèn LED ngay bên trong. Kiểu dáng đèn xi-nhan cũng được làm gọn gàng hơn, nối liền với một mảng mạ chrôm lớn, cho cảm giác cụm đèn lớn hơn và “ngầu” hơn.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-25.

Phần ốp giữa yếm được Piaggio gọi là “cà-vạt” và ở bản Liberty ABS thì nó được làm từ một miếng kim loại mạ chrôm sáng chứ không còn dùng nhựa nữa. Đây cũng là một chi tiết giúp cho chiếc xe “hiện đại” hơn.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-13.

Cụm đồng hồ trên Liberty ABS thay đổi hoàn toàn so với đời cũ. Piaggio đã mang đồng hồ của những mẫu xe mới gần đây của họ lên Liberty ABS. Nó giống y chang trên Sprint hay Primavera, với sự kết hợp giữa đồng hồ tốc độ truyền thống và bảng hiển thị kỹ thuật số bên dưới. Bên tay phải có một nút bấm điều khiển dùng để chỉnh các chế độ cho bảng đồng hồ.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-34.

Thân xe của Liberty ABS nó hơi vuốt cao dần lên về phía cuối chứ không còn ngang như đời cũ. Một số ý kiến thì thích kiểu thiết kế mới này, một số thì không. Cá nhân mình thì thích kiểu vểnh cao như vậy, nhìn nó mạnh hơn.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-30.

Đèn hậu cũng được thiết kế gọn gàng hơn và liên kết với một mảng mạ chrôm tạo khối.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-29.

Phần yên của Piaggio Liberty ABS có thiết kế mới và dài hơn. Đây cũng là một chi tiết đáng chú ý vì các mẫu xe của Piaggio thường có thiết kế yên ngắn, đi hơn khó chịu và không an tâm cho người ngồi sau. Nhưng với Liberty ABS thì ngoài yên dài hơn còn có thêm tay nắm dắt xe rất cứng cáp phía sau, đây sẽ là điểm tự cho người ngồi sau. Phía mép dưới của yên xe có thêm mảng ốp kim loại mạ chrôm sáng bóng.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-15.

Cốp đựng đồ của Libery ABS được làm rộng hơn với dung tích tăng 30% so với phiên bản trước, đạt 17 lít. Bạn có thể bỏ được 1 nón bảo hiểm và vài món đồ linh tinh trong chiếc cốp này. Một cải tiến đáng lưu ý khác là Piaggio đã sử dụng nút bấm đặt ở tay lái bên trái để mở cốp, chứ không còn dùng ổ khoá dưới yên nữa. Tuy nhiên nắp hình xăng vẫn đặt dưới yên nên khi đổ xăng thì phải xuống xe.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-39.

Ở phía trước, Piaggio Liberty ABS sử dụng bánh mâm đúc 16”, tăng 1” so với đời cũ. Theo Piaggio thì bánh mâm lớn giúp cho chiếc xe vận hành ổn định hơn. Trong khi đó thì bánh mâm sau có kích thước 14”, lốp 100/80. Cả 2 đều là bánh mâm làm bằng hợp kim nhôm trọng lượng nhẹ và lốp không săm.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-11.

Piaggio Liberty ABS được trang bị dòng động Piaggio iGet mới, 125cc, xi-lanh đơn, 4 kỳ, 3 van, phun xăng điện tử, làm mát bằng không khí. Công suất từ động cơ này tương đương 10,7 mã lực tại 7.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10.7 Nm tại 6.000 vòng/phút. Theo Piaggio, động cơ iGet có mức tăng công suất 10% và lượng tiêu thụ nhiên liệu giảm 16% so với thế hệ động cơ cũ. Xe Tinh tế sẽ chạy thử Liberty ABS trong thời gian tới và sẽ có các đánh giá chi tiết hơn về chiếc xe này. Các bạn nhớ đón xem.

Xe.Tinhte.vn-Piaggio-Liberty-ABS-1.

Liberty mới có 2 phiên bản: phiên bản thường và phiên bản thể thao. Phiên bản thể thao với những chi tiết như vành xe đen với đường viền bạc, gương xe, tay dắt sau, ốp ống xả màu đen. Phiên bản Liberty ABS có giá 55,5 triệu đồng, còn bản thể thao Liberty S ABS có giá 56,5 triệu đồng.

Piaggio đưa ra chính sách bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km (thay cho chính sách cũ 2 năm hoặc 20.000 km). Đồng thời với gói dịch vụ “Piaggio Care”, khách hàng có 19.999 km hoặc 2 năm bảo dưỡng hoàn toàn miễn phí.