Phanh ABS Xu Hướng Công Nghệ, Hay Sự An Toàn ?

ABS là gì ?

ABS viết tắt của Anti-Lock Braking System, hệ thống chống bó cứng phanh ABS được phát minh từ những năm 30 của thế kỷ nhưng phải đến những năm 70 thì mới được áp dụng rộng rãi trên ô tô và phải đến cuối thập niên 80 thì mới xuất hiện trên những mẫu moto phân khối lớn

Trải qua một quãng thời gian khá dài, rất nhiều công nghệ mới được nâng cấp và áp dụng tích hợp vào ABS nhưng nhìn chung nguyên tắc hoạt động cơ bản vẫn như thời sơ khai. Cho đến nay, đây vẫn là công nghệ phanh tiên tiến, an toàn nhất lắp trên máy bay cũng như xe oto và xe máy.

Vậy ABS hoạt động như thế nào ?

Khi Chúng ta đi trên những con đường trơn ướt hoặc những tình huống phanh bất ngờ. Khi phanh gấp gây ra hiện tượng khóa bánh xe, tức là má phanh dính chặt vào đĩa phanh không cho bánh xe quay, làm mất độ bám  dẫn đến tai nạn.

Vai trò của ABS là phát hiện ra tình huống phanh xấu trước ngay khi nó thực sự xảy ra căn cứ vào lực bóp phanh cũng như tốc độ quay của bánh. Khi ABS kích hoạt, hệ thống duy trì độ trượt của bánh với mặt đường trong giới hạn cho phép.

Khi xảy ra vấn đề trượt bánh tức là bánh xe ko còn độ bám với đường dẫn đến mất cân bằng và không đảm bảo được trọng tâm của xe. Với trường hợp này chỉ có những tay lái chuyên nghiệp đã trải qua quá trình khổ luyện thì mới có thể xử lý tránh đỗ ngã.

Chính lúc này đây hệ thống, ABS sẽ can thiệp bằng cách bóp nhả liên tục, hạn chế việc phanh bị bóp chặc vào đĩa khi người lái bóp hoặc đạp phanh quá nhanh, đảm bảo bánh xe vẫn quay và không bị trượt so với mặt đường.

Trên Lý thuyết là vậy trong thực tế thì sao mời các bạn xem qua 2 đoạn clip sau đây

Sau các bài thử nghiệm thì các bạn cũng nhận thấy rằng nếu ko có ABS sẽ thật sự nguy hiểm thế nào đối vẫn những tình huống trên.

ABS Gồm Những Thành Phần Nào

Cảm Biến : Cảm biến sẽ có nhiệm vụ đọc các thông số tốc độ quay của bánh xe, độ trượt, độ nghiêng. Cách nhận biết cảm biến đơn giản nhất là một đĩa nhỏ có các khe hở nằm sát vào trục quay của bánh xe có thể phát hiện bằng quan sát thông thường. Các khe hở này gọi là vòng xung làm nhiệm vụ đo lường cho cảm biến tốc độ.

ECU ( Hay còn gọi là bộ điều khiển trung tâm ) : Là bộ phận chính trong hệ thống ABS, tiếp nhận các thông số từ cảm biến gửi và sau đó xử lý. Trường hợp nếu xe rơi vào trạng thái mất kiểm soát, ECU sẽ gửi lệnh tới các bộ phận khác để can thiệp đảm bảo sự an toàn khi vận hành.

Piston Thủy Lực và Các Van Điều Khiển :  Cũng giống như những hệ thống phanh dĩa khác với các piston ( xi lanh ) sẽ có tác dụng kẹp vào đĩa phanh để làm giảm tốc độ vòng quay của bánh xe. Các van điều chỉnh có tác dụng sẽ giảm bớt lực tác động của bom thủy lực vào má phanh tránh hiện tượng bó cứng phanh đột ngột.

 

Lời Kết :

Tuy hệ thống chống bó cứng phanh ABS hỗ trợ người lái rất nhiều nhưng không phải là tuyệt đối. Vì thế người lái cũng không nên quá tin tưởng và hệ thống Phanh ABS mà nên tập và xử lý các tình huống nếu có thể xảy ra trên đường..Hiện Nay Phanh ABS đã không còn là khái niệm chỉ dành cho ô tô hay những dòng moto cao cấp nữa. Phanh ABS đã có mặt trên hầu hết các dòng xe máy từ cao cấp đến trung cấp.

Hiện nay gần như tất cả các dòng xe Piaggio phân phối tại thị trường Việt Nam đều được trang bị Phanh ABS điển hình là các dòng xe mà TOPCOM 211 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đang bán là : Vespa Sprint , Vespa Primavera, Vespa GTS, Piaggio Liberty, Piaggip Medley với giá cả tốt kèm theo nhiều dịch vụ chính sách độc quyền như Cứu Hộ Tận Nơi, Rửa Chăm Sóc Xe Miễn Phí , Dịch Vụ BẢo Hành Nhanh và rất nhiều các ưu đãi khác.

==========>  BẢNG GIÁ THAM KHẢO <===========

LINE TƯ VẤN:  MR. Vũ 0936.329.088- 093.204.2912

TƯ VẤN MUA TRẢ GÓP: 093.204.2912

ZALO+VIBER: 0902.639.062

“Được đón tiếp Qúi Khách là niềm vinh dự lớn lao của chúng tôi”

CHÂN THÀNH – UY TÍN – TRÁCH NHIỆM – LUÔN BÊN CẠNH KHÁCH HÀNG