Kết quả thử nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu của Piaggio Fly; 41 km/lít

Piaggio-Fly-Fuel-Consumption-1.

Sau quãng đường chạy thử 130 km trong vòng 3 ngày với Piaggio Fly, mình đã đo được mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này là vào khoảng 41 km/lít, điều kiện trong thành phố đông đúc. Đây là một mức trung bình cho những mẫu xe tay ga 125cc, đặc biệt là khi trọng lượng khô của Fly lên đến 120kg.

Tuy nhiên thì trong quá trình chạy thử mình chạy không kỹ lắm và hay tăng tốc đột ngột để thử khả năng của xe nên có lẽ xe cũng sẽ tiêu hao nhiêu liệu nhiều hơn một chút. Ngoài ra thì xe mới chạy ở giai đoạn rô-đai nên cũng chưa đạt được mức vận hành hoàn hảo nhất. Lưu ý thì đa phần mình đi một mình và thỉnh thoảng mới chở 2 người. Thời gian chở 2 người có lẽ chỉ chiếm 30% tổng quãng đường đã đi.

Về khả năng vận hành của xe thì mình cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Piaggio Fly là chiếc dễ đi nhất trong số những chiếc Piaggio mà mình từng chạy thử. Xe có thể vận hành linh hoạt trong điều kiện thành phố, luồng lách một tí cũng không vấn đề gì. Xe không vọt nhưng vẫn có thể tăng tốc nhẹ nhàng chứ không ì ạch như các thế hệ sử dụng động cơ cũ. Động cơ 3 van mới thực sự giúp Piaggio Fly cải thiện được nhiều khả năng vận hành.

Với một chiếc xe 125cc, có phần khung sườn và nhiều chi tiết thân vỏ làm bằng thép, cân nặng 120kg (khô) thì mức tiêu hao nhiên liệu 41 km/lít là hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn muốn có một chiếc xe thời trang thì mức tiêu hao nhiên liệu chênh lệch vài km/lít cũng không phải là vấn đề quá lớn. Chuyện bạn vui vẻ và hài lòng với chiếc xe vẫn quan trọng hơn nhiều.

Piaggio-Fly-Fuel-Consumption-1.
ODO khi nhận xe là 32 km và mình đã đổ đầy bình xăng.

Piaggio-Fly-Fuel-Consumption-2.
Mình chạy khoảng 130 km và đổ đầy bình xăng trở lại, mất khoảng hơn 3,1 lít xăng. Mức tiêu hao nhiên liệu là khoảng 41 km/lít.