Chọn mua SH Mode hay Piaggio Liberty?

Honda tận dụng “thương hiệu SH” vốn được nhiều sự quan tâm và thiện cảm của người tiêu dùng, Honda khéo léo khi đưa ra cái tên SH mode cho một mẫu xe phân khúc thấp hơn. Giá bán lẻ của SH mode cũng được đưa ra ở mức chỉ 49,990 triệu, rẻ hơn tới 16 triệu so với mức giá của SH 125. Mức giá này cũng thấp hơn đáng kể so với đối thủ Piaggio Liberty,  hiện đang được niêm yết với giá 55,5 triệu đồng cho bản 125cc 3V.

 

Ở khía cạnh thứ 2 cũng không kém phần quan trọng, động cơ và công nghệ,. Honda SH mode sử dụng khối động cơ tiêu chuẩn toàn cầu của Honda với công nghệ eSP, 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 125 cc. Động cơ này kết hợp với hệ thống kiểm soát hơi xăng Evapo giúp xe đạt mức tiêu hao nhiên liệu tốt, khoảng 44km/L theo công bố của nhà sản xuất.

 

 

Piaggio Liberty- Đối thủ cạnh tranh với SH Mode ở phân khúc xe ga hạng trung

 

Trong khi đó, Liberty sử dụng động cơ 3V mới phát triển của Piaggio, được coi là ưu việt nhất, cùng hệ thống chống bó cứng phanh lần đầu tiền áp dụng cho dòng xe tay ga, giúp thu hẹp khoảng cách về độ tiết kiệm nhiên liệu và nhẹ nhàng khi vận hành so với đối thủ Honda.

 

Honda SH mode có thiết kế cách mở yên xe chỉ bằng thao tác bấm nút tiện lợi hơn nhiều so với ổ khóa sau vốn vẫn đang được Liberty sử dụng.

 

Về thiết kế, chất thời trang và phong cách đã tạo nên ưu thế riêng cho Liberty mà SH mode phần nào phải nhường bước. Thiết kế của SH mode vẫn quá an toàn với nhiều nét lặp lại, chưa tạo được sự đột phá so với chính mình và so với đối thủ. Thân xe bo tròn gợi nhớ thời Lead chinh phục khách hàng nữ, đầu xe lại từa tựa Vision. Xét về phong cách, Liberty ở cửa trên với thiết kế bay bổng và giàu chất nghệ thuật hơn.