Chọn cửa hàng nhỏ hay trung tâm lớn- Bảo dưỡng xe ???

Mỗi lần cần đem xe máy đi bảo dưỡng, nhiều khách hàng lại đau đầu vì không biết nên đến trung tâm hay cửa hàng để tránh bị “chặt chém” hoặc thay đồ “rởm”.

THO SUA DOJ THU

Tâm lý chung của khách hàng là muốn gửi gắm chiếc xe thân yêu tại những cửa hàng lớn với niềm tin sẽ được phục vụ một cách chu đáo nhất. Các trung tâm lớn lấy được lòng khách hàng nhờ thiết bị máy móc hiện đại, bảng giá niêm yết đàng hoàng và chế độ bảo hành trong thời gian nhất định.

Trung tâm bảo hành sửa chữa cho biết: “Đúng là tiêu chuẩn của các đại lý chính hãng bao giờ cũng cao hơn cửa hàng nhỏ lẻ nên ít khi khôi phục lại phụ Khôi cũ. Lý do ở đây là đảm bảo an toàn cho khách hàng và chiếc xe. Ví dụ, khi má phanh hoặc côn ba búa mòn thì phải thay nhưng cửa hàng nhỏ thường khôi phục bằng cách dán lại các miếng bố để sử dụng tốt. Nếu làm như thế, khách hàng sẽ phải trả ít tiền hơn. Song, trên thực tế, khách hàng lại đang đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn do má phanh hay côn dán lại thường không đảm bảo an toàn, dễ bị trượt hoặc dính”.

Để tránh bị “hớ” khi đi bảo dưỡng xe, khách hàng cần sáng suốt cân nhắc việc chọn lựa các trạm bảo hành uy tín và việc thay mới hay sửa chữa các bộ phận tùy vào mức độ hư hỏng. Có rất nhiều trục trặc kỹ thuật chỉ cần tốn một ít tiền sửa chữa nhưng khách hàng lại phải trả chi phí gấp hàng chục lần. Quan trọng hơn, nhân viên sửa xe phải có trách nhiệm thông báo chi phí cho khách hàng trước khi tiến hành sửa chữa hoặc thay mới.

tho sua xe..

Cảnh giác với lời hứa bảo hành
Khách hàng cũng nên cẩn thận với “chiêu” bảo hành của một số cửa hàng vì thực chất đó chỉ là quảng cáo câu khách. Nếu có bảo hành, họ cũng chỉ sửa chữa để xe có thể tiếp tục chạy được cho đến lúc… hết hạn bảo hành thì hỏng chứ không bao giờ thay linh kiện mới như ban đầu.
Hầu hết khách hàng khi đã bước vào cửa hàng sửa chữa thì không mắc lỗi nọ cũng gặp trục trặc kia. Đương nhiên, số tiền phải chi sẽ lớn hơn nhiều số tiền trên tấm biển quảng cáo. Nếu không thì chất lượng bảo dưỡng cũng không tương xứng với số tiền họ phải bỏ ra. Vì thế, các bạn đừng nên ham rẻ mà hãy đặt chất lượng và sự tin cậy lên hàng đầu bởi nó liên quan đến sự an toàn của chính bản thân bạn cũng như những người xung quanh.

Ưu, nhược điểm khi mang xe bảo hành

Các cửa hàng chính:

– Trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng phục vụ công việc và khách hàng khá hoàn chỉnh.
– Nhân viên ở đây đều được đào tạo về kỹ năng tay nghề, kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng khác.
– Các cửa hàng chính hãng đều có quy trình làm việc rõ ràng, giảm thiểu khả năng sai sót và thuận lợi cho khách hàng trong việc kiểm tra cũng như khiếu nại khi cần.
– Nhân viên tại đây được đào tạo nâng cao tay nghề hàng năm, được cập nhật thông tin về kỹ thuật và công nghệ mới. Các công việc sửa chữa, bảo dưỡng đều theo quy trình chính hãng quy định nên đảm bảo chiếc xe của khách hàng được chăm sóc tốt nhất.
Các cửa hàng nhỏ lẻ: 
– Số lượng các cửa hàng chính hãng còn thiếu, khoảng cách từ nhà khách hàng đến cửa hàng khá xa.
– Tâm lý một số khách hàng còn e ngại giá cả khi vào cửa hàng chính vì thấy quy mô cửa hàng khá lớn.
– Khách hàng đã quen sửa chữa, bảo dưỡng ở các cửa hàng nhỏ nên không muốn thay đổi.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho các khách hàng:

Chuyên gia kỹ thuật của Piaggio lưu ý người mua xe nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như nắm rõ chế độ bảo hành xe. Kể cả khi xe không gặp vấn đề gì thì bạn vẫn nên mang xe đi bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ. Thời gian kiểm tra xe định kỳ với xe mới là khi xe chạy được 1.000 km.

Hiện nay, chiếc xe nào cũng có chế độ bảo hành cố định. Riêng với các dòng xe mới của Piaggio là Sprint, Vespa Primavera và GTS Super,Liberty ABS thời gian bảo hành lên đến 3 năm (hoặc 30.000km). Vì vậy, khác hàng đừng quên mang xe đi kiểm tra định kỳ, để chiếc xe nhận được sự “chăm sóc” chu đáo từ các kỹ thuật viên có chuyên môn.

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI:

BANG KHEN 2012

10 CAM KẾT CHẤT LƯỢNG KHI ĐẾN PIAGGIO TOPCOM:
1. Kiểm tra xe chuyên nghiệp
2. Hỗ trợ chuyển phát phụ Khôi nhanh
3. Giá xe tại TOPCOM cực kỳ hấp dẫn cho khách hàng
4. Hỗ trợ tư vấn trả góp miễn phí 24/24 – nhận hồ sơ online khách không phải đến công ty
5. Kỹ thuật viên đào tạo chuyên nghiệp
6. Đường dây nóng hỗ trợ 24/24
7. Hỗ trợ kỹ thuật trên đường
8. Rửa xe miễn phí
9. Phòng chờ thoải mái, thuận tiện
10. Dụng cụ tiêu chuẩn.

tho sua xetho sua xxe.THO SUA XE NE

 

CAC CUA HANG

VESPA TOPCOM – NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN TẠI TP HCM

=>Xin vui lòng liên hệ :

https://www.facebook.com/211namkykhoinghia/?fref=ts
Hotline : 0904.891.499 
Xin chân thành cảm ơn quý KH !